วิธีหุงข้าวเหนียวนึ่งข้าวเหนียวด้วยหม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า
KP
-แช่ข้าวเหนียว (ข้าวสาร) ข้าวเก่า 4-6 ชั่วโมง
หรือค้างคืน /ข้าวเหนียวใหม่ 2-4 ชั่วโมง
-เตรียมหวดไม่ไผ่สำหรับแบบสำหรับใช้นึ่งข้าวเหนียว
ราดน้ำสะอาดในหวดให้เปียกชุ่ม
(จะไม่ทำให้ข้าวเหนียวติดหวด)
สงข้าวเหนียวที่แช่ไว้ใส่ในหวด หรือเทลงในหวดให้น้ำที่แช่ไหลออกให้หมด
-เตรียมหม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้าทรงสู ง เอาน้ำใส่พอดีขีด Max ( มีบอกในหม้อนึ่ง)
-เอาหวดข้าวเหนียวที่ใส่ข้าวไว้ลงในหม้อนึ่งข้าวเหนียวฝาหม้อปิด
>เสียบปลั๊ก> กด Switch “On”
**ข้าวน้อย รอประมาณ 10-15 นาที /ข้าวเยอะ 3-4 กิโลกรัม รอประมาณ 15-20 นาที ข้าวเหนียวสุก**
-ผ่านไป 10-15 นาที เปิดฝาหม้อดู เม็ดข้าวสุก
ใช้ไม้พายพรมน้ำให้เปียกกันเม็ดข้าวติด
คนบริเวณผิวด้านด้านหน้าเพื่อให้สุกให้ทั่วถึง ปิดฝาหม้อไว้ซักครู่
-เปิดฝาหม้อ นำหวดออกจากหม้อนึ่งข้าวเหนียว ใช้ไม้พานคนให้ไอความร้อนระเหย
พลิกไปมา เทลงในกระติก หรือกล่องข้าวเหนียว กระติ๊บข้าวเหนียว
-------หุงข้าวเหนียวง่ายๆ เสร็จเรียบร้อยด้วยหม้อนึ่งข้าวเหนียว KP
------
ชุดหม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้าประกอบด้วย
ตัวหม้อนึ่งทรงสูง1 ชุด ประกอบด้วย หม้อนึ่ง 1
ชิ้น ,ซึ่งสำหรับนึ่งอาหาร 1 ชิ้น,/ฝาหม้อแก้ว 1 ชิ้น
พร้อมคู่มือการใช้งาน ในกล่อง
หม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า ผลิตจากโรงงานตามระบบมาตรฐานสากล
ตัวหม้อทำจากสแตนเลสแท้ 100% เกรดA ไม่มีสารตะกั่วเจือปน
ไร้ลอยต่อ ทำความสะอาดง่าย สวยงาม แข็งแรง
หม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า -ความจุ 2
ลิตร - นึ่งข้าวเหนียว 0.5-4 กิโลกรัม / ต่อครั้ง
หม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า ใช้กำลังไฟฟ้า
1500 W ใช้ไฟ 220 V เฉลี่ยค่าไฟครั้งละ
2 บาท ต่อการใช้งาน 15-20
นาที
หม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า ความจุ 2 ลิตร - นึ่งข้าวเหนียว
0.5-4 กิโลกรัม / ต่อครั้ง
หม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า มีระบบความปลอดภัย ตัดไฟฟ้า เมื่อน้ำแห้ง
ไม่ต้องกลัวการนึ่งข้าวเหนียวหม้อไหม้อีกต่อไป
หม้อนึ่งข้าวเหนียวไฟฟ้า สามารถตอบโจทย์
งานครัวยุคใหม่ได้แบบชัดเจนและง่ายต่อการใช้งาน ประกอบอาหาร นึ่ง ต้ม ตุ๋น อุ่น
ซึ่งล้วนเป็นเมนูสุขภาพไร้น้ำมัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น